Những Huyền Thoại Bóng Đá Thế Giới Vĩ Đại

Trong suốt chiều dài lịch sử huy hoang của bóng đá. Chúng ta đã được chứng kiến và biết đến những cầu thủ bóng đá đẳng cấp hàng đầu thế giới. Trong suốt các giai đoạn lịch sử, bóng đá luôn sản sinh ra các cầu thủ huyền thoại bóng đá thế giới. Đây là những các tên được khắc ghi và tưởng nhớ mãi mãi. Dù cho phong độ hiện tại không còn thời kỳ đỉnh cao, thậm chí có các cầu thủ đã giải nghệ hoặc không còn sống. Cùng nhà cái thể thao SBOBET tìm hiểu về những cái tên cầu thủ nằm trong danh sách nhé.


Những Tiêu Chí Nào Để Đánh Giá Một Cầu Thủ Là Huyền Thoại Bóng Đá Thế Giới?

Để đánh giá được một cầu thủ là huyền thoại bóng đá thể giới. Người ta sẽ dựa vào rất nhiều tiêu chí khác nhau. Trong đó sẽ có các tiêu chí như sau:

Những Tiêu Chí Nào Để Đánh Giá Một Cầu Thủ Là Huyền Thoại Bóng Đá Thế Giới?
Những Tiêu Chí Nào Để Đánh Giá Một Cầu Thủ Là Huyền Thoại Bóng Đá Thế Giới?
  • Sự nổi tiếng và uy tín của cầu thủ: Cầu thủ được biêtd đến và nhận được sự yêu mến, công nhận của người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới.
  • Thành tích trong suốt thời gian thi đấu bóng đá chuyên nghiêp: Một cầu thủ có được sự nghiệm lẫy lừng với nhiều danh hiệu cá nhân quý giá.
  • Kỹ thuật chơi bóng: Một huyền thoại bóng đá thế giới tất nhiên cần phải có các kỹ năng chơi bóng điêu luyện và nổi bật hơn các cầu thủ khác.
  • Tầm ảnh hưởng: Có sức ảnh hướng lớn đối với nền thể thao bóng đá, nhận được sự kính trọng của nhiều thế hệ.
  • Những đóng góp: Những đóng góp tích cực cho thể thao bóng đá, có những thành tựu để đời.

Những Huyền Thoại Bóng Đá Thế Giới

Sau khi đã tìm hiểu rõ về những chi tiết đánh giá một cầu thủ bóng đá có phải là huyền thoại hay không. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu những cái tên xứng đáng cho danh hiệu để đời này.

Vua Bóng Đá Pele

Các tên đầu tiên không thể không nhắc đến đó chính là vua bóng đá Pele. Ông sinh ngày 23/10/1949, Pele có tên thật là Edson Arantes do Nascimento. Ông được coi là một tượng đài vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Brasil nói riêng và cả thế giới nói chung.

Vua Bóng Đá Pele
Vua Bóng Đá Pele

Với thành tích ấn tượng khi bắt đầu chơi bóng cho một câu lạc bộ chuyên nghiệp khi mới 15 tuổi. Bước sang tuổi 16 ông đã chứng tỏ được năng lực của mình khi có tên trong danh sách đội tuyển Brasil. Khi mới 17 tuổi ông đã góp công lớn giúp bóng đá Brasil giành được cup bóng đá thế giới. Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, ông đã có cho mình 3 chức vô địch bóng đá thế giới vào các năm 1958, 1962, 1970. Đây là thành tích mà không có một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp nào đạt được cho đến ngày hôm nay.

Xem Thêm  ASIAD Là Gì? Thông Tin Tổng Quan Về ASIAD

Mặc dù đã giả từ sự nghiệp bóng đá, nhưng ông vẫn có sức ảnh hưởng. Ông dùng tiếng nói và sức ảnh hưởng của mình tiếp tục đóng góp thầm lặng cho nền bóng đá nước nhà và trên thế giới.

Năm 1999, ông được bầu chọn là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới trong thế kỉ 20. Đồng thời được tạp chí danh tiếng Times đưa vào danh sách 100 người ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới.

Cậu Bé Vàng – Diego Maradona

Diego Maradona sinh ngày 30 tháng 10 năm 1960. Bên cạnh sự nghiệp cầu thủ lẫy lừng của mình, ông còn được biết đến là vị thuyền trưởng của bóng đá Argentina. Ông nhận được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 20 được trao tặng bởi FIFA. Ông là một mẫu cầu thủ thiên về tốc độ và nhãn quan chuyền thuật. Mặc dù có ngoại hình khá nhỏ bé nhưng ông lại khiến rất nhiều đối thủ khuất phục trước kỹ năng và tài nghệ trên sân của của mình.

Cậu Bé Vàng - Diego Maradona
Cậu Bé Vàng – Diego Maradona

Trong sự nghiệp thi đấu trong màu áo đội tuyền Agrentina. ông đã có 91 lần ra sân và ghi được tổng cộng 34 bàn thắng. Ông đã có 4 lần góp mặt tại Cup bóng đá thế giới. đặt biệt là tại FIFA World Cup 1986, ông đã dẫn dắt đội tuyển Argentina chạm tay đến chiếc cup danh giá và giành luôn danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu năm đó.

Đặc biệt sự nghiệp của ông còn gắn liền với một bàn thắng có tên “bàn tay của chúa”. Cũng tại kỳ World Cup 1986, trong trận đấu tứ kết với đội tuyển Anh. Ông đã cố tình chạm tay vào bóng để mang về bàn thắng giúp đội tuyền Argentina giành chiến thắng 2-1 trước đối tuyển Anh. Tuy nhiên ông đã qua mắt được trọng tài và mang về bàn thắng quý giá. Sau trận đấu ông đã trả lời rằng bàn thắng đó được ghi một chút bằng đầu và 1 chút bằng bàn tay của chúa.

Lionel Messi

Sau câu bé vàng Diego Maradona, bóng đá Argentina lại sản sinh ra được một huyền thoại bóng đá thế giới là Lionel Messi. Mặc dù hiện tại đã qua giai đoàn đỉnh cao sự nghiệp, nhưng anh vẫn đang cống hiến không ngừng cho nền bóng đá thế giới. Cũng vơi một ngoài hình nhỏ con nhưng lai có tốc độ và chiến thuật nhãn quan vô cùng nhạy bén.

Lionel Messi - Huyền Thoại Bóng Đá Thế Giới
Lionel Messi – Huyền Thoại Bóng Đá Thế Giới

Anh đã giành được tổng cộng 8 danh hiệu quả bóng vàng. Thành tính ấn tượng nhất mới đây khi Messi đã dẫn dắt đội tuyển Argentina giành được chức vô địch FIFA World Cup 2022 như các mà người tiền bối Diego Maradona đã từng làm trước đó. Đây quả thực là một cái kết ngọt ngào cho những gì anh đã cống hiến cho bóng đá Argentina và nền bóng đá thế giới.

Xem Thêm  Tìm Hiểu Về Luật Bóng Đá Futsal Chi Tiết Nhất

Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo là một cầu thủ người Bồ Đào Nha, sự nghiệp bóng đá của anh rất thành công tại cấp câu lạc bộ. Tuy nhiên ở cấp độ đội tuyển anh chưa một lần may mắn chạm tay đến chiếc cup danh giá World Cup như kỳ phùng địch thủ một thời là Messi đã làm được.

Anh là mẫu cầu thủ vừa có thể hình vừa có tốc độ và khả năng săn bàn đỉnh cao. Trong sự nghiệp của mình, anh đã giành được tổng cộng 5 danh hiệu quả bóng vàng. 5 danh hiệu vô địch Cup C1 cùng với hàng tá những danh hiêu cao quý khác.

Cristiano Ronaldo
Cristiano Ronaldo

Tổng Kết

Chúng tôi đã nêu ra một vài cái tên tiêu biểu những cầu thủ huyền thoại bóng đá thế giới. Bên cạnh đó vẫn còn khá nhiều những cái tên khác vẫn đang nắm giữ danh hiệu này. Đây là những cầu thủ có đóng góp và ảnh hưởng to lớn đến nền thể thao bóng đá trên thế giới. Là tượng đài bóng đá không thể thay thế được trong lòng người hâm mộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *